Bộ trưởng gửi thư ngỏ, đề nghị tăng dùng dịch vụ công điện tử phòng COVID-19

Bộ trưởng gửi thư ngỏ, đề nghị tăng dùng dịch vụ công điện tử phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng khuyến khích tăng sử dụng dịch vụ công điện tử nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm do dịch COVID-19 gây nên – Ảnh: CHÍNH PHỦ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có thư ngỏ gửi người dân, các tổ chức , và cộng đồng doanh nghiệp về việc sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo Bộ trưởng, thời gian qua việc triển khai cung ứng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia đã đạt đã được những kết quả bước đầu tích cực.

Sau gần 4 tháng đi vào hoạt động (từ ngày 9-12-2019) đến nay, trên Cổng dịch vụ công quốc gia đã có hơn 104.000 tài khoản đăng ký; 27,7 triệu lượt truy cập; ở trên 4,3 triệu lượt hồ sơ đồng bộ trạng thái phục vụ người dân, doanh nghiệp tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính và đặc biệt đã có ở trên 23.000 hồ sơ xử lý thành công.

Từ 8 nhóm dịch vụ công tại thời điểm khai trương, đến nay Cổng dịch vụ công quốc gia đã cung ứng 228 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc làm lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19” , và chỉ thị số 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 chính là ưu tiên hàng đầu.

“Trân trọng đề nghị các cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký tài khoản , làm theo hướng dẫn tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, việc hưởng ứng của cá nhân, tổ chức , và cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp cho phát huy tối đa lợi thế đến từ các hệ thống thông tin Chính phủ điện tử do VPCP và các bộ, cơ quan, địa phương triển khai thời gian qua, bảo đảm đáp ứng yêu cầu thiết yếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm do dịch COVID-19 gây ra.

Bộ trưởng gửi thư ngỏ, đề nghị tăng dùng dịch vụ công điện tử phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân TP.HCM thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến – Ảnh: MAI HƯƠNG

TP.HCM: Không đã được để người dân đến trụ sở cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục hành chính

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện đẩy mạnh  giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Nhanh chóng công khai, tuyên truyền rộng rãi các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 , số điện thoại đường dây nóng thông qua sử dụng phương tiện thông tin đại chúng, kênh giao tiếp trên mạng, mạng xã hội tại Việt Nam, các hình thức trực tuyến để người dân , doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký để đã được giải quyết.

Các đơn vị cần bố trí nhân sự trực đường dây nóng bảo đảm tiếp nhận kịp thời các phản ảnh, yêu cầu của người dân và doanh nghiệp về làm các thủ tục hành chính. 

Trong trường hợp người dân có nhu cầu cấp bách về thủ tục hành chính Tuy nhiên cơ quan đơn vị chưa cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 – 4, hoặc người dân không thể làm trực tuyến, các địa phương phải bảo đảm nhân sự trực, tiếp nhận và trợ giúp giải quyết thủ tục tại nhà; Không để người dân đến trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để yêu cầu giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.