Gboard công bố cập nhật 37 ngôn ngữ và hình động, emoji

Gboard công bố cập nhật 37 ngôn ngữ , hình động, emoji - Ảnh 1.

Gboard tung bản cập nhật với sự trợ giúp của công nghệ AI – Ảnh: GOOGLE

Theo trang Android Police, đây là kết quả sau thời gian Google thử nghiệm trong suốt mùa hè qua những cập nhật mới về hình ảnh động (GIF), biểu tượng cảm xúc (emoji) và các sticker đã được đề xuất theo phương thức cá nhân hóa trên từng thiết bị với sự trợ giúp của công nghệ AI.

Trang Engadget cho biết tất cả những đề xuất này đều riêng tư , và được cá nhân hóa trên từng thiết bị, tùy theo nội dung người dùng soạn trên ứng dụng Gboard.

Như vậy với bản cập nhật này, Gboard sẽ trở thành dụng cụ bàn phím ảo thông minh , và tiện ích hơn nhiều cho người dùng. Căn cứ vào nội dung, ngữ cảnh trò chuyện của mỗi người ở trên thiết bị, Gboard cũng sẽ đề xuất các GIF, emoji , sticker hợp lý nhất, giúp nội dung trao đổi trở nên sinh động và thú vị hơn.

Các tính năng mới của Gboard sẽ triển khai rộng khắp , trước hết với người dùng nói tiếng Anh trên các thiết bị Android. Những ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung sau.

Google không đề cập việc tính năng mới cập nhật cho Gboard cũng sẽ triển khai ở trên thiết bị iOS hay không.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Gboard mới nhất, bạn cũng sẽ thấy có một biểu tượng “GIF” xuất hiện ở góc trên bên trái trong khi soạn nội dung trao đổi.

Khi chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy tất cả những đề xuất mà công cụ AI của Google gợi ý cho bạn. Như là nếu bạn gõ “tôi buồn ngủ” (I’m sleepy”) Gboard sẽ đề xuất biểu tượng emoji thể hiện trạng thái ngày, gõ “chào buổi sáng” (good morning), Gboard sẽ gợi ý một sticker có hình đồ điểm tâm….

Theo Google, tất cả những đề xuất đều được gây ra và xử lý trực tiếp trên thiết bị di động của bạn, thay vì phải gửi thông tin tới máy chủ của Google , sau đó phản hồi lại những đề xuất. Quá trình này giúp cắt giảm thời gian xử lý , và theo đó cũng giúp cho thông tin trở nên hoàn toàn riêng tư với người sử dụng.