Harry, Meghan gửi lời nhắn cuối cùng với tư cách Hoàng gia Anh

Harry, Meghan gửi lời nhắn cuối cùng với tư cách Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle – Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, sau những lời nhắn chia tay ngày 31-3, Harry , và Meghan chính thức bước vào cuộc sống riêng, sự nghiệp mới mà không còn những cụm đến từ kính xưng của hoàng gia HRH (His Royal Highness) đi kèm khi nói về họ nữa.

Tháng 1 năm nay đôi vợ chồng trẻ Harry và Meghan đã khiến Nữ hoàng Elizabeth và những người khác ở lâu đài Windsors sửng sốt khi tuyên bố kế hoạch đến từ bỏ những tước hiệu hoàng gia cao quý của họ.

Sau đó, Hoàng gia Anh đã có những cuộc họp bàn, thảo luận , đi đến một thỏa thuận được nữ hoàng 93 tuổi chấp thuận, cho phép họ đi theo con đường riêng đã chọn đến từ 1-4.

Do đó kể từ hôm nay (1-4), Công tước , và nữ công tước xứ Sussex sẽ đã được tự do theo đuổi những sự nghiệp mới, tự kiếm tiền và dành phần lớn thời gian của họ tại Bắc Mỹ.

Tuy nhiên họ sẽ không còn được dùng đến từ “hoàng gia” (royal) trong tên tuổi của họ, cũng như chưa làm những bổn phận trách nhiệm chính thức của thành viên cao cấp trong hoàng tộc nữa.

Họ cũng đồng ý không sử dụng các cụm đến từ thể hiện kính ngữ với các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh là HRH – His hay là Her Royal Highness.

Tuy nhiên, Harry (35 tuổi), cháu trai của Nữ hoàng Anh , và cũng chính là người thứ 6 trong chuỗi thứ tự những người cũng sẽ kế vị ngai vàng, vẫn chính là hoàng tử dù sẽ bỏ các chức vụ được bổ nhiệm trong quân đội.

“Mặc dù quý vị chưa thấy chúng tôi ở đây, nhưng công việc vẫn tiếp tục”, cặp đôi chia sẻ thông điệp cuối cùng của họ với hơn 11 triệu người theo dõi họ ở trên trang Instagram Sussexroyal.

“Chúng tôi mong cũng sẽ sớm kết nối lại với quý vị. Quý vị thật tuyệt vời! Cho tới lúc đó, hãy chăm lo cho bản thân , chăm sóc cho nhau”.

Harry và Meghan kết hôn trong lễ cưới vô cùng linh đình hồi tháng 5-2018. Họ là một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới.

Một năm sau đó con trai họ, bé Archie ra đời, Tuy nhiên rồi mối quan hệ giữa họ với truyền thông , và mối quan hệ giữa Harry , anh trai William trở nên căng thẳng. Tới tháng 1 năm nay họ công bố kế hoạch đến từ bỏ những tước hiệu hoàng gia.