Xuân Nghị: `Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc`

Xuân Nghị: Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc - Ảnh 1.

Xuân Nghị trong phim Nhà trọ Balanha – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Đảm nhận vai diễn này chính là Xuân Nghị – gương mặt quen thuộc trong làng hài miền Nam. Vai diễn đáng nhớ số 1 của Xuân Nghị trong lĩnh vực phim ảnh cho đến nay có lẽ chính là “Mr. Cần Trô” – anh cảnh sát giao thông tên Đức nghiêm nghị, khó tính của bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, phát sóng năm 2018.

Bằng lối diễn hài hước, cộng với giọng Phú Yên đặc sệt, Mr. Cần Trô kịp ghi dấu trong khán giả, dù vai diễn nhỏ xíu, chỉ xuất hiện ở vài tập đầu. Đến với Nhà trọ Balanha, Bách trở thành vai chính đầu tiên của Xuân Nghị ở trên phim truyền hình.

Trích đoạn trong phim Nhà trọ Balanha

“Khi đạo diễn Khải Anh gọi điện mời tôi vào vai Bách, anh ấy kể vài tình huống nhân vật, tôi thấy ngay đây đúng chính là vai diễn của mình nên nhận lời” – Xuân Nghị nhớ lại.

Bách trong Nhà trọ Balanha nhiều tuổi nhất trong nhóm, tốt nghiệp diễn viên và đang vất vả kiếm sống đúng với nghề của mình vì toàn phải vào vai phụ. Bản thân Bách cũng chưa nề hà bất cứ việc gì bởi quan niệm của anh chính là “liêm sỉ gì tầm này”.

Xuân Nghị: Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Nhà trọ Balanha – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Trong nhà trọ, Bách là người nói nhiều , bày trò nhất: đập vỡ heo của Nhiên – em gái Lâm, lấy tiền cho cả nhóm mượn tạm rồi trang trí con heo đất khác giống y như cũ, chính là quân sư tình yêu cho Lâm, luôn có cảm xúc mãnh liệt với các cô gái…

“Nhìn mặt Xuân Nghị chính là đã buồn cười vãi ra rồi”, “Xuân Nghị diễn hay quá”, “Buồn cười số 1 là đoạn phân tích tình trường của anh Bách, nhất là câu nói rất nhiều tự tin “Anh có khuôn mặt của nam chính”… là những ý kiến của khán giả viết trên fanpage của chương trình.

Xuân Nghị chia sẻ tuy phim chỉ mới phát sóng vài tập, Tuy nhiên đã nhận đã được sự ủng hộ của khán giả, thậm chí một số bạn trẻ còn chụp lại những biểu cảm ngộ nghĩnh của Bách trong một số cảnh phim rồi làm album gửi đến Xuân Nghị khiến anh rất cảm động.

Xuân Nghị: Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc - Ảnh 4.

Cảnh trong phim Nhà trọ Balanha – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chia sẻ thêm vai diễn, Xuân Nghị cho biết: “Bách lầy, bựa, nhiều màu sắc nên tôi thỏa sức vẫy vùng sở trường của mình, giống như con cá đã được mắc nước vậy. Tính cách Bách gần giống tôi.

Nhìn Bách, tôi lại nghĩ đến thời tuổi trẻ mới bước vào nghề của mình: cũng đóng vai quần chúng, phải nhẫn nhục, bị cắt xén bớt lương, bị gọi chính là đồ quần chúng này nọ.

Khán giả xem phim cười, Tuy nhiên có những phân đoạn tôi đã quay mặt đi để người khác chưa thấy mình khóc. Tôi thấy thương cho chính nghề của mình”.

Xuân Nghị: Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc - Ảnh 5.

Các nhân vật trong phim Nhà trọ Balanha

Xuân Nghị đã khăn gói ra Hà Nội từ tháng 10-2019 , và đến nay vẫn còn ở Hà Nội để thực hiện những cảnh quay. Nghị cho hay là đã từ bỏ nhiều sô ở Sài Gòn, dồn lực hết cho vai diễn vì anh biết điều anh cần nhất lúc này đó là một vai diễn hợp với mình, đâu dễ dàng có được cơ hội như vậy.

Anh bật mí: “Sắp tới nhân vật Cao Minh Bách càng thú vị, đặc biệt khi anh chàng này tìm đã được tình yêu đích thực. Mặt khác, Bách đã phải trải qua những thương đau gì để có được vai chính trong nghề cũng có thể khiến khán giả tò mò”.

Xuân Nghị: Xem Nhà trọ Balanha, khán giả cười, còn tôi lại khóc - Ảnh 6.

Các diễn viên của Nhà trọ Balanha

Xuân Nghị sinh năm 1990, từng học diễn xuất tại sân khấu kịch Hồng Vân , hiện chính là diễn viên hài chính của sân khấu này. Năm 2017, trong đêm chung kết Tiếu lâm tứ trụ, cả hai thí sinh có cùng số điểm, phải nhờ đến bốc thăm kết quả. Xuân Nghị chỉ đoạt giải á quân.

Anh từng tham gia các phim Xóm trọ 3D, Hạ cuối tình đầu, Khúc hát mặt trời, Bệnh viện thần ái… , một số phim sitcom.

Nhà trọ Balanha kể về ba chàng trai Bách, Nhân, Lâm cùng mở nhà trọ kinh doanh mang tên Balanha. Cuộc sống của họ đầy những xung đột rắc rối với mối quan hệ về tình yêu, công việc…