Yêu cầu cây xăng không bán cho người mang chai lọ mua về dự trữ

Yêu cầu cây xăng chưa bán cho người mang chai lọ mua về dự trữ - Ảnh 1.

Người dân đổ xăng tại TP.HCM – Ảnh: THANH YẾN

Trong cuộc họp trực tuyến về diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 1-4, ông Liêm khẳng định hiện tại TP.HCM đủ cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân, vì vậy người dân chưa cần quá căng thẳng về vấn đề này.

Người dân chỉ ra ngoài khi thật cần thiết, nếu đi mua hàng thì cũng hạn chế đi đông đúc để tránh lây lan dịch bệnh.

Đặc biệt ông Liêm cho biết hiện nay xuất hiện tình trạng người dân đi mua xăng, dầu về trữ chỉ bằng chai lọ hoặc nhiều người đi xe máy mua xăng xong về rút ra bình để trữ, một việc thực hiện đã được đánh giá là “rất nguy hiểm”, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ khu dân cư , “hoàn toàn không cần thiết”.

“Đề nghị Sở Công thương và UBND các quận huyện giám sát kỹ vấn đề này, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu không bán cho người dân mua xăng dầu chỉ bằng chai lọ” – ông Liêm nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 29-3, Bộ Công thương cho biết tất cả các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm, mạnh nhất là mặt hàng xăng với mức giảm hơn 4.000 đồng/lít, đưa giá bán tối đa xăng E5 RON92 chỉ còn 11.956 đồng/lít, còn xăng RON95-III về mức 12.560 đồng/lít.

Cơ quan chức năng cho biết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, việc giảm giá xăng nằm trong thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp nhằm hỗ trợ đời sống của người dân, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang gặp khó khăn.